Chính trị

Bí thư Huyện ủy Hoàng su Phì khảo sát triển khai đề án cải tạo vườn tạp tại xã Pố Lồ

19/08/2021 09:15 132 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Vàng Đình Chiến - Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã đến khảo sát thực hiện triển khai đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững năm 2021 tại xã Pố Lồ.

Tại đây, đoàn đã đến đến thăm và khảo sát dự kiến thực hiện triển khai thí điểm đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân tại gia đình ông Thèn Sào Chấn ở thôn Cao Sơn Thượng. Qua khảo sát cho thấy đối với hộ gia đình có quỹ đất vườn sản xuất rộng hơn400m vuông, có chuồng chăn nuôi gia cầm, gia súc, ao cá xong vườn rau xong chưa được sắp xếp hợp lý, khoa học.

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương Đồn biên Phòng Thàng Tín đóng chân trên địa bàn trực tiếp phụ trách hướng dẫn gia đình cải tạo vườn tạp, giúp đỡ xây dựng phương án sản xuất, chăn nuôi chủ động phối hợp với ngành chức năng xây dựng sơ đồ cải tạo vườn tạp; giúp đỡ hộ hoàn thiện hồ sơ thủ tục vay vốn theo nghị quyết số 58/2020 của HĐND tỉnh.

Đồng thời nghiên cứu chỉnh sang vườn tược, sắp xếp quy hoạch lại chuồng chăn nuôi hợp lý đảm bảo vệ sinh môi trường, lựa chọn giống cây, con giống có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện khí hậu ở địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Các cán bộ, đảng viên công chức, khối đoàn thể xã tích cực tuyên truyền người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa về chương trình thực hiện đề án “cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ” làm thay đổi nhận thức, tập quán canh tác của người dân.

Dịp này, đồng chí cũng đã đi khảo sát thực địa về việc mở rộng diện tích họp chợ biên mậu giáp ranh giữa xã Pố Lồ và Thàng Tín.

Hoàng Tính