Tin địa phương

Ban điều hành dự án Plan xã Chiến Phố tổ chức truyền thông về bảo vệ trẻ em

08/06/2024 16:51 44 lượt xem

Sáng 8/6, Tại trụ sở UBND xã Chiến Phố, Ban điều hành dự án Plan xã đã tổ chức buổi truyền thông theo nội dung, Nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, Bảo vệ trẻ em và hậu quả của việc kết hôn trẻ em tại cộng đồng. Qua đó, nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh tự chủ, tự tin và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, bảo vệ trẻ em trước hủ tục tảo hôn.

Ban điều hành dự án Plan xã Chiến Phố tổ chức truyền thông về bảo vệ trẻ em

Chương trình truyền thông được diễn ra sôi nổi, gồm 3 đội thi đến từ các câu lạc bộ thủ lĩnh tại các thôn, bản của xã Chiến phố. Tham gia các phần thi văn nghệ, kịch tiểu phẩm và trả lời câu hỏi nội dung liên quan đến hủ tục tảo hôn, hậu quả và cách thức ứng phó, phòng ngừa; các quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; vấn đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Từ đó, các em học sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ đối với các nội dung liên quan đến trẻ. Chương trình truyền thông không chỉ nâng cao hiểu biết, giúp các em học sinh nỗ lực phấn đấu trong học tập mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái với mục đích xóa bỏ đói nghèo, vì sự phát triển toàn diện của các em.

         Hoạt động truyền thông được thực hiện đa dạng, hình thức phong phú và điểm đặc biệt là do chính học sinh dẫn dắt, điều hành, tham gia. Qua đó học sinh tự chủ, tự tin và được trang bị kiến thức, kỹ năng để bảo vệ bản thân trước hủ tục tảo hôn, nhất là trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Nguyễn Dung

Tin khác

Liên kết website