Dự án hạng mục đầu tư công

Đoàn công tác Huyện ủy kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Thèn Chu Phìn

10/05/2017 00:00 188 lượt xem

Sáng 09/5 Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới ( XDNTM ) huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Hoảng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi đi khảo sát và kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Thèn Chu Phìn.

Tại đây, đoàn đã đi kiểm tra chất lượng một số công trình như Hội trường thôn, đường giao thông liên thôn, khảo sát công trình kè vùng đất yếu nguy cơ sạt lở, địa điểm nhà lưu trú cho học sinh và giáo viên.

Qua kiểm tra cho thấy chất lượng triển khai xây dựng một số công trình hiện tại được triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo tiến độ theo hình thức cơ chế hỗ trợ của tỉnh, huyện và nhân dân đóng góp cát sỏi, ngày công lao động. Hiện nay toàn xã có 4/4 hội trường thôn kiên cố, từ năm 2016 đến nay mở nâng cấp đường giao thông nông thôn được hơn 1km, đổ đường bê tông được gần 1km, san nền lấp mặt bằng đổ sân bê tông các trường học gần 1.000m2 hiện tại xã đạt 5/19 tiêu chí gồm các tiêu chí quy hoạch, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh trật tự được giữ vững. Trong năm 2017 xã phấn đấu thực hiện đạt 3 tiêu chí gồm y tế, chợ nông thôn và thủy lợi.

Qua khảo sát và kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện cho rằng xã Thèn Chu Phìn là xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triền khai XDNTM chính vì vậy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần đẩy mạnh tuyên truyền tới bà con nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới theo các cơ chế hỗ trợ của tỉnh, huyện người dân đóng góp cát sỏi ngày công lao động, chủ động di dời chuồng trại ra xa nhà, thực hiện chương trình 5 không 3 sạch, đồng chí cũng đề nghị mỗi lãnh đạo chủ chốt, Ban thường vụ xã từ nay đến cuối năm phải xây dựng từ 3 -5 mô hình phát triển kinh tế thuộc lĩnh vực ngành chăn nuôi, trồng cây ăn quả, hoa màu có giá trị kinh tế cao, khẳng định được vai trò tiên phong của người Đảng viên đứng đầu cấp ủy cơ sở phải là đầu tầu tiên phong gương mẫu làm trước khi thành công để nhân dân đến tham quan học tập và làm theo.