Thông tin pháp luật

Đã kết nối thành công Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch với Hệ thống kết nối, liên thông các Hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương

01/08/2019 00:00 91 lượt xem

Ngày 29/7/2019, Bộ Tư pháp ban hành Công văn số 2823/BTP-CNTT về việc kết nối, liên thông dữ liệu hộ tịch.

Theo đó, đã kết nối thành công Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch với Hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương; vì vậy:

Các tỉnh, thành có thể kết nối chuyển dữ liệu hồ sơ đăng ký hộ tịch của công dân trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử dùng chung của địa phương sang Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp để xử lý.

Các tỉnh, thành có thể trích xuất các dữ liệu hộ tịch đã được địa phương cập nhật trên Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch để phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính theo thẩm quyền.

Vì vậy, nếu địa phương có nhu cầu kết nối hệ thống, phần mềm của địa phương mình với Hệ thống của Bộ Tư pháp, thì UBND tỉnh, thành phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ để thực hiện.